ผลที่คาดว่าจะได้รับจากการสร้างแบรนด์ Cha kraM


ผลที่คาดว่าจะได้รับจากการสร้างแบรนด์ Cha kraM จากการที่คณะผู้จัดทำริเริ่มสร้างแบรนด์ Cha KraM เพื่อต้องการที่จะยกระดับพืชผักชะครามและส่งเสริมการสร้างรายได้ของชุมชน เนื่องจากชะครามเป็นพืชที่ขึ้นเฉพาะถิ่นและมีเอกลักษณ์ความเฉพาะตัวที่โดดเด่น สามารถนำ

การขายโดยการสร้างหน้าร้าน


การสร้างหน้าร้าน หลังจากที่แบรนด์ชะครามมีการสร้างฐานลูกค้าจากการขายในรูปเเบบออนไลน์แล้ว เราจะนำแบรนด์ชะครามมาต่อยอดโดยการสร้างรูปเเบบการขายเป็นเเบบหน้าร้านแบบออฟไลน์ ซึ่งการสร้างหน้าร้านนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้เงินเเละทรัพย์สินในการลงทุน อย่างเช่น พื้

ช่องทางการขายออนไลน์


1 เปืดร้านในแอปพลิเคชัน Instagram และสร้าง Page ในแอปพลิเคชัน Facebook โดยทางคณะผู้จัดทำจะใส่ข้อมูลเบื้องต้นของชะครามเพื่อให้ลูกค้าที่มีความสนใจได้รู้ทราบข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับชะคราม เช่น ชะครามคือผักอะไร และมีประโยชน์อย่างไร 2.ทางคณะผู้จัดทำจะนำ

ชะครามอบแห้ง


ชะครามอบแห้ง ชะครามอบแห้งของเรา มีจุดเริ่มต้นมาจากความต้องการที่จะทำขนมสำหรับทานเล่นอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งต้องส่งผลดีต่อสุขภาพและดึงประโยชน์ของชะครามออกมาได้มากที่สุด และพวกเรามีสาหร่ายอบแห้งกับผักอบกรอบเป็นตัวอย่างด้านขนมเพื่อสุขภาพ เนื่องจากการสำรวจ

ป็อปคอร์นชะคราม


ป็อปคอร์นชะคราม ทางคณะผู้จัดทำได้เห็นถึงโอกาสทางการค้าเกี่ยวกับชะคราม ที่มีจุดเด่นในเรื่องของรสชาติที่มีความเค็มเเละมัน ซึ่งจุดเด่นนี้เป็นสิ่งที่เหมาะเป็นอย่างมากกับการนำมาทำขนมอบกรอบ หรือขนมทานเล่น ซึ่งขนมทานเล่นที่ทางคณะผู้จัดทำได้เล็งเห็นว่าจะนำช

ชะครามสด ออร์แกนิค


ชะครามสด ออร์แกนิค ในปัจจุบันชะครามถือเป็นพืชที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักและไม่ค่อยมีผู้จำหน่ายในตลาดมากนัก เนื่องจากเป็นพืชเฉพาะถิ่น เเละเป็นพืชที่คนในพื้นที่สมุทรสาครนั้นสามารถหาเก็บได้ตามข้างทางเพื่อมาประกอบอาหารเพียงเท่านั้น แต่ในบางฤดูกาลเช่นฤดูฝน ส่งผ

ยาสระผมชะคราม


ยาสระผมชะคราม ชะครามนั้นเป็นพืชที่มีสรรพคุณข่วยบำรุงหนังศรีษะและเส้นผมได้เป็นอย่างดี จึงทำให้เหมาะสำหรับการนำมาเป็นส่วนประกอบของแชมพูสระผม ซึ่งยาสระผมชะครามนั้นเป็นการนำชะครามสดมาสกัด100% ทำให้เป็นยาสระผมออแกนิคและไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ ประกอบไปด้

สบู่ชะคราม Rebrand


สบู่ชะคราม เป็นสบู่ที่ทำมาจากชะคราม โดยชะครามนั้นมีสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องการบำรุงผิวหนังและแก้ไขปัญหาโรคผิวหนังได้ จึงทำให้สบู่ชะครามนั้นเป็นสบู่ที่ทำมาจากธรรมชาติและไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ ซึ่งจากการสำรวจสบู่ชะครามที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบันจะเห็นได้ว

ขั้นตอนการจดทะเบียนเป็นสินค้า otop


ขั้นตอนการจดทะเบียนเป็นสินค้า otop ทางคณะผู้จัดทำจะทำการประเมินสินค้าหลังจากขายไปชุดเเรกว่ามีผลตอบรับทางการตลาดที่ดีมากน้อยเพียงใดโดยสินค้าชุดเเรกจะผลิตออกมาประมาณ100-150ชิ้น เเละหากว่าการขายชุดเเรกได้รับผลตอบรับที่ดีสินค้าขายได้หมดทั้งชุด ทางคณะผู

ขั้นตอนการนำไปทำเป็นสินค้า otop


ขั้นตอนการนำไปทำเป็นสินค้า otop -มีการใช้ทักษะเกี่ยวกับการตลาดต่างๆเพื่อนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นอย่างเป็นทางการ มีการออกเเบบเเพ็คเกจ ออกเเบบโลโก้ ตราสัญลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ให้ดึงดูดผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน -หลังจากออกเเบบผลิตภัณฑ์เเล้วขั้นต่อมาทางคณ

ขั้นตอนการทำงานก่อนนำไปจดทะเบียน


ขั้นตอนการทำงานก่อนนำไปจดทะเบียน -ทางคณะผู้จัดทำทำการสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับพืชชะครามจากเเหล่งต่างๆ ทั้งทางอินเทอร์เน็ตเเละสื่อสิ่งพิมพ์ โดยข้อมูลที่ทำการสืบค้นจะเป็นเรื่องของข้อมูลพืชชะครามเบื้องต้น เช่น สรรพคุณ คุณประโยชน์ โทษ การนำไปเเปรรูป เเละเเห

จุดมุ่งหมายเเละที่มาของการจดทะเบียน otop


จุดมุ่งหมายเเละที่มาของการจดทะเบียน otop ผลิตภัณฑ์ที่คณะผู้จัดทำโครงการจะนำมาจดทะเบียนเป็นสินค้า otop นั่นคือสินค้าที่ทำมาจากพืชท้องถิ่นของจังหวัดสมุทรสาครอย่างใบชะคราม โดยสินค้าที่ทางคณะผู้จัดทำจะนำมาจดทะเบียนมีดังนี้ สบู่จากใบชะคราม เเชมพูจากใบชะ

การนำไปต่อยอดเป็นสินค้า OTOP


-การจดทะเบียน otop การลงทะเบียนเป็นสินค้า otop คือการนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นนั้นๆมาจดทะเบียนกับทางรัฐ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์นั้นกลายเป็นสินค้าประจำท้องถิ่น ซึ่งการจดทะเบียนเป็นสินค้า otopนี้นอกจากจะช่วยในเรื่องของเศรษฐกิจในการเพิ่มรายได้ให้ชุ

เเชมพูชะคราม


แชมพู และครีมนวดชะคราม ใบชะครามนั้นสามารถบำรุงรากผม แก้ผมร่วงได้ ซึ่งถือว่าเป็นสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีคนนำชะครามมาเป็นส่วนประกอบในแชมพูกับครีมนวด เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติ จึงสามารถหลีกเลี่ยงการแพ้สารเคมีจ

สบู่ชะคราม


สบู่จากชะคราม ชะครามนั้นมีสรรพคุณที่ช่วยในเรื่อง แก้อาการผื่นคัน กลากเกลื้อน แก้อาการบวมแดงจากแมลงกัดต่อย จึงทำให้มีการนำมาพัฒนาแปรรูปเป็นสบู่ โดยสบู่ก็จะมีทั้งแบบก้อน และแบบเหลวเนื่องจากสรรพคุณดังกล่าวนั้นเป็นสรรพคุณที่เหมาะสมสำหรับการนำมาเป็นส่วนป

ยารักษาโรคจากใบชะคราม


โดยจากการศึกษาคุณค่าทางโภชนาการของชะครามสดขนาด100 กรัม พบว่าประกอบไปด้วยสารอาหารที่สำคัญดังนี้ โปรตีน 1.81% ไขมัน 0.15% กากใยอาหาร 4.20% คาร์โบไฮเดรต 2.97% แคลเซียม 36.68 มิลลิกรัม โซเดียม 2,577 มิลลิกรัม วิตามินซี 0.14 มิลลิกรัม เบต้าแคโรทีน

ลอดช่องใบชะคราม


ลอดช่องใบชะคราม ส่วนผสม ใบชะคราม แป้งมัน น้ำเชื่อมขนุน กะทิสด น้ำแข็ง วิธีการทำ 1.เลือกเด็ดใบชะครามอ่อนๆในปริมาณที่ต้องการ 2.ต้มน้ำเดือด 30 นาที 3.แช่น้ำเย็นเพื่อให้สีของชะครามคงความเขียวสด 4.หลังจากแช่น้ำแล้วนำมาบีบรวมกันเป็นก้อนๆให้น้ำออกเพื่อลดควา

ขนมชั้นใบชะคราม


ขนมชั้นชะคราม ส่วนผสม 1.แป้งมันสัมปะหลัง 2.แป้งเท้า 3.แป้งข้าวเจ้า 4.หัวกระทิผสมน้ำเชื่อม 5.ใบชะคราม วิธีการทำ 1. นวดแป้งมันสัมปะหลัง แป้งเท้า แป้งข้าวเจ้า ผสมกันและใส่หัวกระทิ นวด5-10นาที 2. นำพิมพ์ขนมชั้นไปอุ่นให้ร้อน และใส่ใบชะครามลงไป 3. ใส่แป้งท

ขนมชะครามมะพร้าวอ่อน


ขนมชะครามมะพร้าวอ่อน ส่วนผสม 1.ใบชะคราม 300 กรัม 2.หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง 3.น้ำมะพร้าวน้ำหอม 1 ถ้วยตวง 4.เนื้อมะพร้าวน้ำหอม 1 ถ้วยตวง 5.แป้งมัน 2 ถ้วยตวง 6.แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง 7.น้ำมะพร้าวน้ำหอม 2 ½ ถ้วยตวง 8.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง วิธีการทำ 1.นำยอดชะครา

ขนมใบชะคราม


ขนมใบชะคราม ส่วนผสม 1.แป้งข้าวเจ้า 2.ใบชะคราม 3.กะทิ 4.น้ำตาล วิธีการทำ 1.นวดแป้งกับกระทิและน้ำตาลให้เข้ากัน 2.นำใบชะครามไปต้ม 3.เมื่อต้มใบชะคราวแล้วนำผสมกับแป้งที่เตรียมไว้ 4.เทส่วนผสมใส่ถ้วยแล้วนำไปนึงหรือสามารถนำไปปิ้งก็ได้โดยใช้ใบจากมาห่อ และใช้ไ

ห่อหมกใบชะคราม


ห่อหมกน้ำใบชะคราม ส่วนผสมห่อหมก หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง หางกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง ใบชะคราม 1 ถ้วย ไข่ไก่ 4 ฟอง พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด ใบโหรพา 4-5 ใบ ใบมะกรูดหั่นฝอย 4-5 ใบ กุ้ง 100 กรัม หอยแมลงภู่ 100 กรัม ปลาหมึกหอม 100 กรัม เกลือ 2 ช้อนชา น้ำตาล 1 ช้อนชา แ

ทอดมันปลากรายใบชะคราม


ทอดมันปลากรายใบชะคราม ส่วนผสม เนื้อปลากรายแช่เย็นจัด 500 กรัม เกลือป่น 1 ช้อนชา น้ำเย็นจัด 4 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกแกง 1/4 ถ้วย ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา ถั่วพูซอย 1/2 ถ้วย ใบโหระพา 5-6 ใบ ใบมะกรูด 5-6 ใบ ใบชะครามตามชอบ น้ำมันพืช

ยำใบชะคราม


ยำใบชะคราม ใบชะครามเป็นพืชที่มีกลิ่นเเรงเเละมีรสชาติที่เค็ม จึงสามารถนำมาทำยำได้โดยจะช่วยเพิ่มรสชาติความมันๆเค็มๆให้กับเมนูยำที่เราจะทำ โดยการทำยำใบชะครามมีขั้นตอนดังนี้ ส่วนผสม 1.ใบชะคราม 100-250 กรัม/1ถ้วยใบเล็ก 2.หอมเเดงซอยหรือจะเป็นหอมเเดงเจียวก็