ขนมชะครามมะพร้าวอ่อน

ขนมชะครามมะพร้าวอ่อน ส่วนผสม 1.ใบชะคราม 300 กรัม 2.หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง 3.น้ำมะพร้าวน้ำหอม 1 ถ้วยตวง 4.เนื้อมะพร้าวน้ำหอม 1 ถ้วยตวง 5.แป้งมัน 2 ถ้วยตวง 6.แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง 7.น้ำมะพร้าวน้ำหอม 2 ½ ถ้วยตวง 8.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง วิธีการทำ 1.นำยอดชะครามมารูดเอาแต่ใบ นำไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำไปต้มในน้ำเดือดประมาณ 30 นาที ช้อนขึ้นแช่ในน้ำเย็น แล้วบีบให้น้ำออกจากใบชะครามให้หมด ใส่ภาชนะเตรียมไว้ 2.นำส่วนผสมข้อที 1 ใส่เครื่องปั่น จากนั้นใส่หัวกะทิ และน้ำมะพร้าวน้ำหอม 1 ถ้วยตวง ปั่นให้ส่วนผมเข้ากันดี เทใส่อ่างผสม ใช้ตะกร้อมือคนให้อีกครั้งให้ส่วนผสมเข้ากันดี 3.ใส่แป้งมัน แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย และน้ำมะพร้าวน้ำหอม 2 ½ ถ้วยตวง ลงตาม คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี ตักใส่พิมพ์ นำขึ้นนึ่งให้ประมาณ 6 นาที หรือจนกว่าจะสุก จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ขนาด

เป็นขนมหวานที่มีชะครามเป็นส่วนประกอบ

ประวัติวัตถุจัดแสดง

เป็นเมนูขนมหวานที่มีใบชะครามเป็นส่วนประกอบเพื่อเพิ่มความมันเเละรสชาติเค็มให้กับเมนู นอกจากนี้ยังมีมะพร้าวอ่อนเพื่อช่วยเพิ่มความหอมเเละหวานทำให้เกิดความน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น