ขนมชั้นใบชะคราม

ขนมชั้นชะคราม ส่วนผสม 1.แป้งมันสัมปะหลัง 2.แป้งเท้า 3.แป้งข้าวเจ้า 4.หัวกระทิผสมน้ำเชื่อม 5.ใบชะคราม วิธีการทำ 1. นวดแป้งมันสัมปะหลัง แป้งเท้า แป้งข้าวเจ้า ผสมกันและใส่หัวกระทิ นวด5-10นาที 2. นำพิมพ์ขนมชั้นไปอุ่นให้ร้อน และใส่ใบชะครามลงไป 3. ใส่แป้งที่ผสมลงไปในพิมพ์ ปิดฝานึง 4. นำใบชะครามไปคั้น 5. นำใบชะครามที่คั้นไว้ใส่ลงไปในพิมพ์เดิมให้กลายเป็นชั้นที่สองของขนมชั้น 6. หยอดแป้งและใบชะครามที่คั้นไว้สลับกันไปเรื่อยๆจนเต็มพิมพ์ และนึงไว้ประมาณ 5 นาที 7. ทิ้งไว้ให้เย็นและแกะออกจากพิมพ์

ขนาด

เป็นขนมชั้นที่มีใบชะครามเป็นส่วนประกอบ

ประวัติวัตถุจัดแสดง

เป็นเมนูที่มีลักษณะเหมือนขนมชั้นทั่วไปเเต่จะมีใบชะครามเพิ่มเข้ามาเป็นส่วนประกอบเพื่อช่วยจเพิ่มความเค็มเเละรสชาติที่มัน น่ารับประทานยิ่งขึ้น