ข้าวเหนี่ยวตัดหน้ากะทิ

รายละเอียด

  

ข้าวเหนียวตัดหน้ากะทิ วิธีทำเริ่มจากการแช่ข้าวเหนียวทิ้งไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ใส่กระชอนสะเด็ดน้ำไว้ ผสมหางกะทิ น้ำตาลทรายและเกลือเข้าด้วยกัน เทข้าวเหนียวลงไป จากนั้นเทใส่ถาด นึ่งให้สุกใช้เวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมง การทำหน้าขนม ผสมหัวกะทิ น้ำตาล เกลือ แป้งข้าวเจ้าเข้าด้วยกัน เทราดหน้าขนมที่นึ่งสุกแล้ว นึ่งต่ออีกประมาณ 10 นาที จากนั้นโรยหน้าด้วยถั่วดำที่นึ่งสุกแล้วทิ้งให้เย็นตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ



ขนาด

ขนมข้าวเหนียวตัดหน้ากะทิ