จำปาด่ะทอด

รายละเอียด

  

เป็นขนมพื้นเมืองตามฤดูกาลของผลไม้ที่รู้จักกันคือ”จำปาด่ะ” โดยการนำมาผสมแป้งสาลี/ข้าวเจ้า แป้งทอด น้ำปูน น้ำตาล เกลือ น้ำเปล่าใส่จำปาดะลงไปตั้งกระทะใส่น้ำมันไฟปานกลาง น้ำมันร้อนดีเเล้ว ใส่จำปาดะลงทอดพอจำปาดะเป็นสีเหลืองสวยให้เร่งไฟเพื่อไล่น้ำมัน พร้อมรับประทานเป็นขนมว่าง สัดส่วนของเเป้งเป็นอัตราส่วน1.5:1 (แป้งข้าวเจ้า/สาลี : แป้งทอด) สามารถเพิ่มมะพร้าวขูดลงในเนื้อแป้งได้ ถ้าเพิ่มมะพร้าวให้เพิ่มน้ำตาลอีกนิดหน่อย






ขนาด

ขนมทอดทำจากจำปาด่ะ