บีโกหมอย

รายละเอียด

  

เป็นของหวานทำจากข้าวเหนียวดำที่นำไปต้มจนเปื่อย แล้วใส่น้ำตาลทราย รับประทานโดยราดน้ำกะทิข้นๆ ที่ใส่เกลือเล็กน้อยให้พอมีรสเค็ม 

รสชาติและเสน่ห์ของบีโกหมอยอยู่ที่ ข้าวเหนียวสีดำที่สามารถเคี้ยวได้หนึบหนับ รสชาติหวานๆ มัน ๆ ตัดความหวานของข้าวเหนียวด้วยน้ำกะทิเค็มๆ ทานรวมกันแล้ว ได้รสชาติที่เหมาะเจาะลงตัวทีเดียว 

บีโกหมอย นิยมทานเป็นอาหารว่างยามบ่าย หรือหลังอาหารเที่ยง ปัจจุบันยังหาซื้อได้ทั่วไปในตลาดเช้า แผงขนมสดในภูเก็ต หากอยากได้ขนมหวานสักถ้วย อย่าลืมนึกถึงบีโกหมอยเป็นตัวเลือก




ขนาด

ขนมทำจากข้าวเหนียวดำราดน้ำกระทิ