โหยวเถียว , ไป๋ถังกั่ว หรือ ปาท่องโก๋

รายละเอียด

  

ปาท่องโก๋แบบดั้งเดิม ปาท่องโก๋ ประกอบด้วยแป้ง ยีสต์ น้ำ เกลือ เหมือนกันกับการทำขนมปังทั่วไป นวดแป้งและหมัก เวลาทอดให้นำแป้งมาแบ่งเป็น 2 ก้อนและคลึงแป้งเป็น 2 ชิ้นประกบกันเป็นคู่ ลงใส่กระทะในน้ำมันร้อนๆ ทอดจนเนื้อแป้งเหลืองยกขึ้นจากกระทะทิ้งให้สะเด็ดน้ำมัน รับประทานกับ ชา หรือ กาแฟ




ขนาด

ขนมแป้งทอดยาว 2 ชิ้น ติดกัน