ถั่วตัด

รายละเอียด

  

“ขนมถั่วตัด” มีวิธีการทำโดยการเตรียม กะทะใส่ถั่วลิสง คั่วไฟอ่อน จนสุกและกรอบ ขยี้เอาเปลือกออก แกะถั่วเป็นสองซีก กะทะใส่น้ำตาลปีบ น้ำ แบะแซ ตั้งไฟอ่อน คนจนละลายเข้ากัน กวนต่อจนน้ำตาลเริ่มเหนียว ใส่งา ถั่ว กวนจนเหนียว ตักใส่ถาดเกลี่ยให้บาง ๆ ทิ้งไว้จนเย็นตัว จึงตัดเป็นชิ้นๆ (ตัดเป็นแท่งหรือเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม)




ขนาด

ขนมถั่วลิสง เป็นแท่งๆ