เต้าส้อ (หวานไข่เค็ม) แม่บุญธรรม

รายละเอียด

  

คล้ายขนมเปี๊ยะ แบบบาบ๋าเปลือกจะบาง กรอบมาก ลูกเล็กประมาณ ๑-๑.๕นิ้ว เปลือกทำจากแป้งสาลีผสมน้ำมันหมู ไส้แบบโบราณมีรสหวานและเค็ม ทำจากถั่วเขียวบดผสมน้ำตาลทรายหรือน้ำตาลข้าวหรือแบะแซ (ถ้าเค็มจะเพิ่มเกลือและหอมเจียวเคี่ยว)กวนเข้าด้วยกัน ห่อเปลือกแล้วอบจนสุก เคล็ดลับอยู่ที่ส่วนผสมและการนวดแป้งให้เกิดชั้นที่ทั้งกรอบและนุ่มเป็นสำคัญ




ขนาด

มีลักษณะคล้ายขนมเปี๊ยะทำจากแป้งสาลี