ปาวหล่าง

รายละเอียด

  

กรรมวิธีซับซ้อน แต่เป็นอัตลักษณ์เฉพาะชาวบาบ๋า-เพอรานากัน ในภาษามลายูเรียก Rampa Udang นำข้าวเหนียวนึ่งสุกผสมน้ำกะทิข้น น้ำตาล เกลือ มาห่อไส้ (ที่ทำจากกุ้งแห้ง ข่าอ่อน พริกไทยดำ มะพร้าวขูด น้ำตาลทรายขาว เกลือผัดเข้าด้วยกัน) แล้วห่อด้วยใบตองเป็นรูปทรงกระบอกกลัดด้วยไม้กลัดนำไปย่างไฟอ่อนๆ




ขนาด

ข้าวเหนียวนึ่งสุกผสมน้ำกะทิห่อด้วยใบตอง