ขนมลูกตาล หรือ ขนมตาล

รายละเอียด

  

วิธีการทำขนมตาล เริ่มจากละลายน้ำตาลทรายในกะทิให้เข้ากันแล้วใส่เนื้อลูกตาลลงไป คนให้เข้ากันเติมแป้งและผงฟูลงไป คนให้เข้ากันจนเนียนกรองส่วนผสม พักไว้ ประมาณ 10 นาที จนขนมขึ้นฟูใส่น้ำลงในชุดนึ่ง เรียงถ้วยตะไล เปิดไฟกลาง เตรียมไว้ตักส่วนผสมหยอดลงในถ้วยตะไลจนเต็มถ้วย โรยด้วยมะพร้าวคลุกเกลือ นึ่งประมาณ 15-20 นาที ยกลงจากเตา พักให้เย็นแซะออกจากถ้วย




ขนาด

ขนมตาล