ขนมบี้พ้าง

รายละเอียด

  

ขนมข้าวพองทอดกรอบตัดเป็นแท่งๆ สี่เหลี่ยมผืนผ้า เกิดจากภูมิปัญญาของคนโบราณ ในการทำขนมกรอบ ที่สามารถเก็บไว้ได้นาน โดยใช้ ข้าวพอง (ข้าวเหนียวที่ทอดจนกรอบสีเหลืองทอง) ผสมกับหอมเจียว คลุกเคล้าด้วยน้ำตาลเคี่ยว ให้ออกรส หวาน เค็ม รสชาติของบี้พ้าง จะได้ทั้งรสหวาน ๆ เค็มๆ และ กลิ่นหอมจากหอมเจียว ข้าวพองที่เคี้ยวสัมผัสถึงความกรุบกรอบ ทำให้รับประทานได้ไม่มีเบื่อ เหมาะเป็นของว่างทานคู่กับเครื่องดื่มร้อน หรือ เย็น






ขนาด

ขนมทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า