หลนปู
รายละเอียด
หลน คืออาหารชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นอาหารประเภทเครื่องจิ้ม ใช้กะทิและหัวหอมมาเคี้ยวกับส่วนผสมที่เป็นเนื้อสัตว์ เช่น หมู กุ้ง ปลาร้า เต้าเจี้ยว
หลนจะมีเอกลักษณ์ คือ รสเปรี้ยว เค็ม หวาน และเพิ่มความค้นของหลนด้วยกะทิ นิยมทานคู่กับผักสด
หลน เป็น น้ำพริกพื้นบ้านยอดนิยมของภูเก็ต อาหารเมนูนี้มีวัตถุดิบคุณภาพคือ ปูจากทะเลภูเก็ต นำเนื้อปูมาหลน ใส่หมูสับลงไป คู่กับส่วนผสมต่าง ๆ ของหลน
ขนาด
อาหารประเภทน้ำพริก