ขนมจีน แกงไตปลา
รายละเอียด
วิธีการทำ น้ำแกงไตปลา
1.นำน้ำเปล่าใส่หม้อ ตั้งไฟ
2.ใส่ ข่า,ตะไคร้บุบหั่นท่อน,ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
3.รอจนน้ำเดือด ใส่ไตปลาลงต้ม ให้ไตปลาสุก นำไปกรองด้วยกระชอน เอาแต่น้ำ
วัตถุดิบอื่นๆ
1.หน่อไม้ต้มซื้อมาจากตลาดต้องนำไปต้มก่อนอย่างน้อย 1 ครั้ง พักให้เย็นหั่นเป็นท่อน
2.ฟักทอง ปอกเปลือกแข็งออก หั่นเป็นชิ้นขนาดเท่า ๆ กัน
3.ถั่วฟักยาว หั่นเป็นท่อน มะเขือเปราะ
4.เนื้อปลาย่างแกะเอาแต่เนื้อ จะใช้เป็นเนื้อปลาทูสดย่าง,ปลาทะเลย่าง ฯลฯ แล้วแต่สะดวก
วิธีการทำแกงไตปลา
นำหม้อ ใส่น้ำไตปลาที่กรอง ตั้งไฟ รอจนน้ำเดือด ใส่พริกแกงลง คนให้พริกแกงละลาย ใส่เนื้อปลาย่าง ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บกับน้ำมะขามเปียก
ขนาด
อาหารประเภทแกง