แกงส้มปลากับสับปะรด

รายละเอียด

  

วิธีการทำแกงส้มปลากับสับปะรด

ต้มน้ำเปล่ากับมะขามเปียก พอเดือดตักมะขามเปียกขึ้นมาใส่กระชอนและตักน้ำร้อนกรองเอาแต่น้ำมะขามเปียก เติมเครื่องแกงและกะปิ พอเดือดใส่เนื้อปลากะพง (เมื่อใส่เนื้อปลาแล้วห้ามคนจนกว่าเนื้อปลาจะสุก ไม่อย่างงั้นเนื้อปลาจะคาว) เมื่อเดือดแล้วใส่เนื้อสับปะรดลงไป แล้วตามด้วยเครื่องปรุง น้ำตาลแว่นและเกลือ จากนั้นชิมรสตามชอบ ให้ออกเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด


ขนาด

อาหารประเภทแกง