ผักเหลียงต้มกะทิ

รายละเอียด

  

วิธีการทำผักเหลียงต้มกะทิ

1.ตั้งหม้อโดยใช้ไฟกลาง ใส่หัวกะทิลงไป รอให้กะทิเดือดอ่อน ๆ 

2.ใส่เครื่องแกงที่โขลกไว้ลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่กุ้งแห้งตามลงไป รอจนกะทิเดือดอีกครั้ง

3.เติมหางกะทิลงไปอีก รอจนน้ำแกงเดือดอีกครั้ง 

4.เมื่อกะทิเดือดแล้วนำกุ้งสดใส่ลงไป รอจนกุ้งสุกดีแล้ว จึงใส่ใบเหลียงลงไป ใช้ทัพพีกดให้ใบเหลียงจมน้ำแกงให้หมด รอให้ใบเหลียงอ่อนตัวลง 

5.ทำการปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและเกลือป่น รอให้น้ำแกงเดือด 

6.ใช้ไฟกลางรอให้นำแกงเดือดอ่อน ๆ อีกครั้ง แล้วปิดไฟได้เลย 



ขนาด

อาหารประเภทแกง