น้ำพริกปลาฉิ้งฉ้าง

รายละเอียด

  

วิธีการทำน้ำพริกปลาฉิ้งฉ้าง

1.โขลกพริกขี้หนูสด, กระเทียม และหอมแดงให้ละเอียด

2.ใส่กะปิ ปลาฉิ้งฉางลงไป บดกะปิ และโขลกให้เข้ากันกับเครื่องเทศที่ใส่ไปก่อนหน้า 

**สำคัญที่วิธีการบดกะปิ ต้องเอาให้ละเอียด ยิ่งเนียนยิ่งอร่อย

3.ใส่น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ใช้สาก หรือช้อน กวนให้น้ำตาลปี๊บละลายจนหมดก้อน รับประทานด้วยผักสด



ขนาด

อาหารประเภทน้ำพริก