น้ำพริกปลาฉิ้งฉ้าง
รายละเอียด
วิธีการทำน้ำพริกปลาฉิ้งฉ้าง
1.โขลกพริกขี้หนูสด, กระเทียม และหอมแดงให้ละเอียด
2.ใส่กะปิ ปลาฉิ้งฉางลงไป บดกะปิ และโขลกให้เข้ากันกับเครื่องเทศที่ใส่ไปก่อนหน้า
**สำคัญที่วิธีการบดกะปิ ต้องเอาให้ละเอียด ยิ่งเนียนยิ่งอร่อย
3.ใส่น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ใช้สาก หรือช้อน กวนให้น้ำตาลปี๊บละลายจนหมดก้อน รับประทานด้วยผักสด
ขนาด
อาหารประเภทน้ำพริก