แกงปูใบชะพลู
รายละเอียด
แกงปูใบชะพลู เริ่มจากการนึ่งเนื้อปูเตรียมไว้ เตรียมน้ำพริกแกงคั่วโดยโขลกส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนละเอียด
ต้มกะทิกลางจนเดือด ใส่พริกแกงคนให้เข้ากัน ต้มไฟแรงปานกลางนานประมาณ 7-10 นาที ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลปี๊บ ชิมให้มีรสเค็มนำ
ใส่เนื้อปู ใบชะพลูและหัวกะทิ ต้มต่อจนเดือด รับประทานกับหมี่ขาว เป็นเมนูยอดนิยมของคนภูเก็ต
ขนาด
อาหารประเภทแกง