ต้มส้มปลาย่าง

รายละเอียด

  

ต้มส้มปลาย่าง เป็นเมนูหนึ่งที่ปรุงแต่งโดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่หาง่าย โดยเฉพาะสับประรด ปลาแห้ง เติมความเปรี้ยวด้วยส้มควายแห้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา กะปิ ถ้าชอบรสหวานอาจใส่น้ำตาลเล็กน้อย ผักที่ใส่ต้มส้มปลาย่าง นอกจากสับประสด อาจใส่ผักชนิดอื่น ๆ ได้ เช่น ผักบุ้ง โชน หัวหอมแดง หยวก หน่อขาอ่อน เป็นต้น



ขนาด

อาหารประเภทแกง