กิจกรรมการห่อข้าวต้มโบราณ

รายละเอียด

  

เป็นขนมพื้นบ้านของชนพื้นเมืองเขมรถิ่นไทย ในพื้นที่ตำบลลำดวนก็เช่นเดียวกัน โดยวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในชนบทจากวัสดุตามธรรมชาติที่อยู่รอบตัว ใช้ใบไม้ ใบของต้นกล้วย ใบมะพร้าว ดอกผล รากเหง้าของต้นไม้ มาประกอบเป็นอาหาร และเมื่อต้องการเพิ่มรสชาติ หรือสีสัน ก็ใช้ยอด ใบ ผลของพืชต่างๆ นำมาผสมปรุงแต่งให้มีรสชาติสีสัน ตามต้องการ ขนมพื้นบ้านไทยไม่เพียงแต่มีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม หลากหลายรส แต่ยังเป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมและภูมิปัญญาของคนพื้นถิ่น ในแต่ละท้องถิ่นที่ปรุงแต่งให้เป็นอาหารพื้นบ้าน