ข้าวเหนียวหน้าเขียว

ถือว่าเป็นขนมชนิดหนึ่งที่ถือว่ามีเอกลักษณ์และพบได้แค่ที่มัสยิดยะวากับมัสยิด อินโดนีเซีย ข้าวเหนียวหน้าเขียว เป็นขนมที่ทํามาจากการนําข้าวเหนียวผสมกะทิมานึ่งเมื่อสุกแล้วก็จะนํามากดลงใส่ในถาดหลังจากนั้นก็จะทําการใส่หน้าชั้นขนมที่ทํามาจากไข่ น้ําตาล น้ําใบเตย โดยน้ําใบเตยต้องเป็นน้ํา ใบเตยที่สกัดสดเท่านั้นเพื่อให้มีกลิ่นละรสชาติของใบเตยที่ชัดเจน ลักษณะจะมีความคล้ายกับสังขยาใบเตย