สลุนแด๊ง

เมนูที่หาทานได้ยากและเป็นหนึ่งในอาหารที่อยู่ในสำหรับอัมเบิ้ง โดยสลุนแด๊งเป็นอาหารประเภทคั่วโดยการนำมะพร้าวขูดมาคลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงรสอย่างน้ำตาลมะพร้าว น้ำมะขามเปียก เกลือ (บางสูตรใส่เนื้อสัตว์ เนื้อวัว) ให้ความหอมด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศจากข่า ใบมะกูด ขมิ้น หลังจากนั้นนำไปคั่วแห้งในกะทะด้วยความร้อนปานกลางอย่างสม่ำเสมอ โดยผ่านกระบวนการคั่วเป็นเวลานาน