ช้อนกระเบื้อง

ช้อนสั้นเซรามิก เริ่มใช้มาตั้ง 2000 ปี ก่อนคริสตกาล เหมาะกับการตักซุป และข้าวต้มโจ๊ก เพราะ ทั่วไปจะใช้ ตะเกียบ ช้อนสั้นมีขอบสูงกว่าช้อนยุโรป จึงตักอาหารเอเชียได้ดีเป็นที่นิยม ช้อนเซรามิกแสดงถึงความมั่งคั่ง ทางภูมิปัญญาของชาวเอเชีย นอกจากนี้ การดูดคายความร้อนไม่ดีเหมือนสแตนเลส

ขนาด

ช้อนลายเขียว ยาว 10 กว้าง 4.1  ช้อนลายแดง ยาว 11.5 กว้าง 4.2 ซม.