ตัวแป้ง

วัตถุดิบ
1.แป้งสาลี	300 กรัม
2.แป้งสลิ่ม	100 กรัม
3.น้ำตาลทราย	300 กรัม
4.กะทิ		700 กรัม
5.สีผสมอาหาร 
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1 : นำแป้งสาลี 300 กรัม, แป้งสลิ่ม 100 กรัม, น้ำตาลทราย 300 กรัม และ กะทิ 700 กรัม ผสมเข้าด้วยกัน และนำไปลงกระทะเคลือบธรรมดา ที่ใช้สำหรับกวนแป้ง กวนจนน้ำตาลละลาย โดยไม่ต้องใช้ไฟแรงมาก 
ขั้นตอนที่ 2 : เมื่อกวนส่วนผสมของแป้งทั้งหมดเข้ากันจนเนื้อเนียนละเอียดแล้ว พักไว้ ประมาณ 5 นาที หรือเมื่อหายร้อน แต่ไม่ถึงขั้นปล่อยให้เย็น จากนั้นจึงเป็นแบ่งแป้งเป็นส่วนๆ และนำไปผสมกับสีผสมอาหารตามใจชอบ นวดและคลึงแป้งให้เข้ากับสีผสมอาหารในขณะที่ยังอุ่นอยู่ ให้สีสม่ำเสมอกัน
ขั้นตอนที่ 3 : เมื่อนวดจนแป้งและสีเป็นเนื้อเดียวกัน พักให้เย็น และนำแป้งนวด คลึง และปั้นเป็นทรงกลม จากนั้นกดให้เป็นแผ่นบางๆ และจึงนำไส้ที่เตรียมไว้ มาวางไว้ตรงกลางของแผ่นแป้ง และห่อปิดไส้ให้มิดจนเหลือแค่ฐาน