Cup Holder


การนำขนมผกากรองมายกระดับให้เข้ากับยุคสมัย บรรจุในบรรจุภัณฑ์ซึ่งอยู่ในส่วนด้านข้างที่ประกอบกับแก้วน้ำ โดยมีเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น ในราคาเพียง 89 บาท

ไส้ขนม


วัตถุดิบ 1.เมล็ดเเตงโม 300 กรัม 2.ไข่ไก่ 12 ฟอง 3.แป้งสาลี 200 กรัม 4.กะทิ 200 กรัม 5.น้ำตาลทราย 200 กรัม หมายเหตุ : วัตถุดิบสำหรับขนมผกากรอง 100 ดอก วิธีทำ ขั้นตอนที่ 1 : นำ เมล็ดเเตงโม 300 กรัม บดให้ละเอียด จากนั้นนำไปผสมกั

ตัวแป้ง


วัตถุดิบ 1.แป้งสาลี 300 กรัม 2.แป้งสลิ่ม 100 กรัม 3.น้ำตาลทราย 300 กรัม 4.กะทิ 700 กรัม 5.สีผสมอาหาร วิธีทำ ขั้นตอนที่ 1 : นำแป้งสาลี 300 กรัม, แป้งสลิ่ม 100 กรัม, น้ำตาลทราย 300 กรัม และ กะทิ 700 กรัม ผสมเข้าด้วยกัน และนำไปลงกระทะเคลือบธรรม

เครื่องชั่ง


ใช้สำหรับชั่งแป้ง,ไส้

แหนบช่อม่วง (หัวเหลี่ยม,หัวเเหลม)


ใช้สำหรับจับจีบขนม (ตกแต่ง)

เตาอบ


ใช้สำหรับอบไส้และตัวขนม

กระทะเคลือบธรรมดา


กระทะทองเหลือง ไม้พาย เตาแก๊ส


ใช้สำหรับกวนไส้

ผกากรอง


“ผกากรอง" เป็นชื่อของขนมไทยสมัยใหม่ ที่เพิ่งมีการเผยแพร่ประมาณปี พ.ศ.2557 ซึ่งหมายความถึง ความสดใสเบิกบานดังมวลดอกไม้ ผกากรอง เป็นขนมไทยมงคลชนิดหนึ่งที่มักนิยมใช้ในงานมงคลต่างๆ อาทิ งานแต่ง พิธีการับไหว้ หรือเป็นมอบให้เป็นของขวัญแก่แขกผู้ใหญ่ เนื่องจ