ไส้ขนม

วัตถุดิบ
1.เมล็ดเเตงโม 	300 กรัม
2.ไข่ไก่   	        12 ฟอง	
3.แป้งสาลี 	200 กรัม
4.กะทิ 		200 กรัม
5.น้ำตาลทราย 	200 กรัม
หมายเหตุ : วัตถุดิบสำหรับขนมผกากรอง 100 ดอก
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1 : นำ เมล็ดเเตงโม 300 กรัม บดให้ละเอียด จากนั้นนำไปผสมกับไข่ไก่ 12 ฟอง, แป้งสาลี 200 กรัม, กะทิ 200 กรัม และน้ำตาลทราย 200 กรัม คลุกเคล้าให้เข้ากันจึงนำไปกวน
ขั้นตอนที่ 2 : เมื่อกวนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว และส่วนผสมจับตัวเป็นก้อนสามารถปั้นได้ จึงปิดไฟ และพักให้เย็น
ขั้นตอนที่ 3 : เมื่อส่วนผสมเย็นลง จึงนำมาปั้นเป็นก้อนทรงกลม สามารถปั้นขนาดได้ตามใจชอบ จากนั้นนำไปเข้าเตาอบ เพื่อให้ตัวไส้ไม่ชื้นและเหลวเกินไป เมื่ออบเสร็จแล้ว จึงนำไปพักในอุณหภูมิห้อง