กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา

รายละเอียด

  

ส่วนผสม : น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง กระเทียมไทยทุบ 2 หัว กะหล่ำปลี 1 หัว น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊ว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส้น้ำมันพืชลงไป 2. ตามด้วยกระเทียมทุบ 3. ใส่กระหล่ำที่หั่นพอดีคำและล้างสะอาดแล้วลงไป ค่อย ๆ คลุกเคล้าให้ใบกะหล่ำโดนน้ำมันทั่ว ๆ กัน 4. ปรุงรส ด้วยน้ำปลา ซีอิ๊ว และน้ำตาลทราย แล้วทิ้งไว้จนน้ำปลาเริ่มส่งกลิ่นหอม 5. คลุกเคล้ากะหล่ำปลีกับน้ำปลาให้ทั่วสักพัก พร้อมเสิร์ฟ

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา เป็นอีกหนึ่งเมนูที่รังสรรค์โดยเชฟเพ็ง สืบวัน ที่จะเสิร์ฟมาพร้อมกับอาหารเมนูอื่น ๆ ในสำรับอาหารจากเชฟชุมชน เป็นจานที่มีวัตถุดิบหลักคือกะหล่ำปลี ที่เชฟบรรจงคัดเลือกใบกะหล่ำที่มีความสด ขนาดเท่ากัน หั่นพอดีคำและล้างทำความสะอาดอย่างดี ด้วยรสชาติของน้ำปลาแท้ที่ใช้เป็นเครื่องปรุงรสหลักทำให้ผัดกะหล่ำปลีจานนี้อร่อยถูกปาก มีรสชาติความหวานจากกะหล่ำสด รับประทานกับข้าวสวยก็อร่อย หรือทานพร้อมกับเมนูกุ้งจ่อมผัดสมุนไพรทรงเครื่องก็อร่อยเข้ากันดี เชฟเพ็งผัดกะหล่ำสุกกำลังดี ยังมีความกรอบอร่อยและความหวานของกะหล่ำปลี และที่สำคัญหอมกลิ่นน้ำปลามาก ๆ