ขนมเบื้องโบราณ

ขนมเบื้องโบราณ หนึ่งในอาหารทานเล่นยอดนิยมของชาวไทยเบิ้งบ้านโคกสลุงที่อยู่คู่กันมาอย่างยาวนาน ในอดีตขนมเบื้องจะใช้ข้าวสารมาบดในเครื่องโม่หิน เมื่อบดได้ที่แล้วจึงนำไปผสมกับน้ำใบเตย มะพร้าวอ่อน น้ำตาลและเกลือ เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับขนม จากนั้นนำลงบนกระทะและวนหม้อกะทะให้ขนมเป็นรูปวงกลม ปัจจุบันขนมเบื้องกลายเป็นอาหารที่หาทานได้ยาก เนื่องจากมีขนมที่ทำและหาได้ง่ายมากขึ้น