นางห้าลี้ฝ้า สำลี ปราชญ์ด้านอาหารพื้นบ้าน

บรรยายนำชม

ก๊ะห้าลี้ฝ้า ผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญเรื่องราวอาหารพื้นบ้านทั้งอาหารคาว และ อาหารหวาน ที่ได้รับการถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ปัจจุบัน ก๊ะห้าลี้ฝ้า มีหน้าที่ประกอบอาหารให้แก่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนด้วยเมนูอาหารที่หลากหลาย โดยเฉพาะอาหารท้องถิ่น ที่คัดเลือกวัตถุดิบที่มีอยู่ในชุมชนและมีเรื่องราวเล่าให้นักท่องเที่ยวเรียนรู้แต่ละเมนู เช่น น้ำพริกแมงดา (กลิ่นจากใบทำมัง) น้ำพริกหยำสูตรท่าดินแดงที่ไม่เหมือนที่อื่น ๆ



ขนาด

ปราชญ์ชุมชน ด้านอาหารพื้นบ้าน