น้ำชุปกุ้งสดกับผักเหนา

รายละเอียด

  

มีส่วนผสม ดังนี้ กะปิ กุ้งสดลวก ลูกมะอึก หอมแดง กระเทียม มะนาว พริกขี้หนู น้ำตาลน้ำชุบ หรือน้ำพริก ใช้รับประทานคู่กับผัก ส่วนประกอบสำคัญคือ พริก ที่ต้องตำละเอียด มะอึกมีรสเปรี้ยวเป็นหลัก นิยมรับประทานผลแก่หรือผลสุกเต็มที่ โขลกรวมกับน้ำพริกกะปิเพื่อเพิ่มรสชาติ มะอึกช่วยเพิ่มพลังงาน มีธาตุแคลเซียม ธาตุเหล็ก ธาตุฟอสฟอรัส วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินซี ฯลฯ




ขนาด

อาหารประเภทน้ำพริก