ผัดผักกลิ้นห่าน

รายละเอียด

  

ผัดผักลิ้นห่าน ผักท้องถิ่น ที่หากินยากในปัจจุบัน โดยทำง่าย ๆ เพียงเมื่อน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมแล้วเอาผักลงไปผัด ปรุงด้วยซีอิ๋วขาว น้ำตาล เกลือนิดหน่อย พอสุกก็โรยด้วยกุ้งเสียบ รับประทานกับข้าวสวย ร้อนๆ (ข้อควรระวัง) เนื่องจากผักลิ้นห่าน เป็นพืชที่ปลูกในพื้นที่ชายฝั่งทะเล มีความเค็มในตัวผักอยู่แล้ว ดังนั้น เวลาผัด ไม่จำเป็นต้องใส่ซอส ซีอิ๋วมากนัก เพราะจะทำให้เกิดความเค็มเพิ่มขึ้น




ขนาด

อาหารประเภทผัด