ยำแตงกวาปลาฉิงฉ้าง

รายละเอียด

  

ยำหรือตำแตงกวา แต่สูตรของชุมชนบ้านท่าดินแดง นิยมยำหรือหยำ การหยำคือการใช้มือคลุกเครืองปรุงให้เข้ากัน วัตถุดิบในการประกอบอาหารเมนูนี้ คือ แตงสับพอหยาบ พริกซอย หอมแกงซอย ใบแมงลัก กะปิ น้ำตาล เกลือ น้ำปลา วิธีการปรุง ให้เทวัตถุดิบทั้งหมดลงชามใบใหญ่ ปรุงรสตามชอบ ใช้มือหยำเครื่องให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จกระบวนการ ได้อาหารยำจานเด็ดเพิ่มมาอีก 1 เมนู



ขนาด

อาหารประเภทยำ