ยำสาหร่ายผมนาง

รายละเอียด

  

สาหร่ายผมนาง จากกระชังเลี้ยงปลาของกลุ่มประมงพื้นบ้าน นำมาล้างในน้ำสะอาด ทิ้งให้สะเด็ดน้ำ เตรียมวัตถุดิบได้แก่ มะม่วงดิบหั่นฝอย ถั่วฝักยาวซอย แครอทซอยเพิ่มสีสัน หั่นพริกสด กุ้งแห้ง พริกป่น ปลาฉิงฉ้าง เกลือ น้ำตาล เมื่อเตรียมเครื่องปรุงเสร็จ นำมายำในภาชนะคลุกเคล้าให้เข้ากัน หากชอบเผ็ดมากสามารถเติมพริกป่นและพริกสดได้ตามชอบ



ขนาด

อาหารประเภทยำ