หมึกกล้วย

รายละเอียด

ชื่อสามัญภาษาไทย : หมึกกล้วย

ชื่อท้องถิ่น : หมึกกล้วย, หมึกหลอด

ลักษณะเด่น : ลำตัวเป็นหลอดป้อม สั้น ครีบเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนและยาวมากกว่าร้อยละ 50 ของความยาวลำตัว กระดองเป็นแผ่นใสคล้ายพลาสติกใส นัยน์ตาค่อนข้างโต มีหนวด 4 คู่ ลำตัวสีขาวขุ่น และมีจุดสีดำบนตัว ชาวบ้านนิยมเอามาประกอบอาหารประเภทปิ้ง ย่าง





ขนาด

หมึกลำตัวเป็นหลอดป้อม สั้น ครีบเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนและยาวมาก