การรวบรวมเอกสารด้านคุณค่าทางอาหารของแป้งสาคู จะพบมากในด้านการให้พลังงาน โดยพบปริมาณแห้งหรือคาร์โบไฮเดรตเป็นส่วนประกอบเกือบทั้งหมด และพบได้กว่า 92.5 กรัม จากปริมาณแป้งสาคูทั้งหมด 100 กรัม ซึ่งมีปริมาณมากกว่าแป้งสาลี ส่วนที่เหลือประมาณ 7.5 กรัม จะเป็นโปรตีน ไขมัน ใยอาหาร และองค์ประกอบอื่น ๆ อ้างถึงในเอกสารหลายฉบับ นอกจากนี้ยังมีการศึกษาคุณค่าทางโภชนาการของแป้งสาคูเทียบกับพืชชนิดอื่น อาทิ ข้าว และมันสำปะหลัง พบว่าปริมาณคาร์โบไฮเดรตและไขมันจะใกล้เคียงกัน ส่วนคุณค่างทางโภชนาการอื่น ๆ โดยรวมจะน้อยกว่า ดังตารางที่ปรากฎ


สถานที่เก็บตัวอย่าง/แหล่งอาศัย/ถิ่นที่อยู่ = อื่นๆ