1.นำแป้งสาคูผสมแป้งถั่วเขียวจนกลายเป็นแป้งลอดช่อง 2.นำแป้งลอดช่องที่ได้ไปผสมน้ำสะอาด 3.นำแป้งลอดช่องที่ผสมเรียบร้อยแล้วใส่หม้อตั้งไฟกวนด้วยไม้พายจนเป็นเนื้อเดียวกัน 4.เทแป้งลงหม้อที่มีรูเจาะบริเวณก้นหม้อ 5.ใช้ฝาหม้อกดเพื่อให้แป้งไหลลงช่องไปยังกะละมังที่รองไว้


สถานที่เก็บตัวอย่าง/แหล่งอาศัย/ถิ่นที่อยู่ = อื่นๆ