ขนมขี้มัน เป็นขนมดั้งเดิมของปักษ์ใต้ ส่วนประกอบ : แป้งสาคู น้ำกะทิ น้ำตาลทรายแดง และเกลือ วิธีทำ : 1.ผสมส่วนประกอบให้เข้ากันแล้วกรองด้วยตะแกรง 2.เคี่ยวให้งวดบนเตาถ่าน ระหว่างเคี่ยวต้องกวนด้วยไม้พายตลอดเวลาจนแป้งจับตัวกันเหนียว 3.เทใส่ถาดสี่หลี่ยมจัตุรัสพร้อมตัดแบ่งขนาดพอดีคำ 4.น้ำกะทิเคี่ยวนาน 3 ชั่วโมง จนตกตะกอนเป็นก้อนกรวดสีน้ำตาล


สถานที่เก็บตัวอย่าง/แหล่งอาศัย/ถิ่นที่อยู่ = อื่นๆ