การหยอดแป้ง

1. ตัดมุมถุงแป้งด้านหนึ่งประมาณ 2 มิลลิเมตร 2. จับถุงแป้งด้วยมือขวา (สำหรับผู้ที่ถนัดมือขวา) เริ่มหยอดแป้งบนด้ายเส้นที่อยู่บนสุดทางด้านซ้าย ออกแรงบีบถุงแป้งเล็กน้อย หยอดแป้งทับบนเส้นด้าย เมื่อได้เม็ดแป้งขนาดที่ต้องการแล้วยกมือขึ้น จะได้เม็ดแป้งที่มีลักษณะฐานกว้าง ปลายแหลม 3. หยอดแป้งเม็ดต่อๆ ไป พยายามเว้นระยะห่างและหยอดเม็ดแป้งแต่ละเม็ดให้มีขนาดเท่าๆ กัน 4. หยอดแป้งบนเส้นด้ายจนครบทุกเส้นแล้วนำไปผึ่งลมให้แห้ง ***********หมายเหตุ*********** * ขนาดของแป้งที่ออกมาไม่มีอัตราส่วนขึ้นอยู่กับแรงบีบของแต่ละคน * ใน 1 เส้น ใช้แป้ง 12 ก้อน * งานเครื่องหอมจะไม่เอาไปตากแดด แต่จะนำไปผึ่งลมแทน