การเตรียมแป้งพวง

ขั้นตอนการทำ 1. ตัดด้ายด้านหลังวัสดุหยอดแป้งตรงกึ่งกลางทุกเส้น 2. จับปลายด้าย 3-4 เส้น รวบเข้าหากันแล้วดึงขึ้นเบาๆ เม็ดแป้งจะติดเส้นด้ายขึ้นมา ดึงด้ายออกจากแผ่นรองทุกเส้น 3. จัดช่อ (ทำเป็นช่ออุบะ) ใช้ประมาณ 16 เส้น จัดเรียงให้เม็ดแป้งเม็ดแรกของแต่ละเส้นอยู่ในระดับเดียวกัน รวบปลายเข้าหากันแล้วมัดปม 4. ใช้ลิปบิ้นกับดอกไม้มาตกแต่งให้สวยงาม