พล่าข้าวกล้องงอก


วิธีการทำ คือ นำข้าวไรซ์เบอรี่ไปแช่น้ำ 12 ชั่วโมง แล้วนำขึ้นมาห่อผ้าขาวบาง นำไปหุงในอัตราส่วน ข้าว 1 ส่วน ต่อน้ำ 1.5 ส่วน ขูดมะพร้าวน้ำหอมอ่อนเพื่อเป็นส่วนผสมคลุกเคล้ากับข้าวนึ่ง ใส่น้ำตาล และเกลือ พร้อมรับประทาน เป็นภูมิปัญญาชา


ข้าวไรซ์เบอร์รี่


ขั้นตอนการทำ คือ นำข้าวเข้าเครื่องสี 2 – 3 ครั้ง มาทำเป็นผลิตภัณฑ์ข้าวไรซ์เบอร์รี่แบบสุญญากาศ ราคากิโลกรัมละ 80 บาท