หอยทาก


หอยทาก เป็นสัตว์ที่ไม่มีอวัยวะที่เรียกว่าหู และมีหนวด 2 คู่ หนวดคู่แรกที่ยาวกว่า จะมีตาอยู่ที่โคลนหนวดคอยทำหน้าที่รับแสงและอาศัยหนวดคู่ที่สั้นกว่าด้านล่างในการสัมผัสและดมกลิ่นหาทิศทาง

รอยพระพุทธบาท


รอยพระพุทธบาท วัดป่าถ้ำหินสอ

หินสอ


เป็นภูเขาหินหน้าตัดที่วางซับซ้อนกันเป็นระเบียงยาว 1 กิโลเมตร ลักษณะหินเป็นสีขาวใช้เขียนกระดานชนวนเหมือนดินสอได้ จึงมีตำนานเรียกว่า “ถ้ำหินสอ”

เห็ดเผาะหรือดาวดิน


เห็ดเผาะ หรือภาษาชาวบ้านเรียกดาวดิน เมื่ออ่อนจะมีลักษณะดอกกลมๆ แต่เมื่อโตขึ้นจะมีลักษณะแตกออกเป็นรูปดาว

ดอกกระทือป่า


ดอกกระทือป่า เป็นลักษณะออกดอกเป็นช่อแทงออกจากเหง้าขึ้นมา ช่อมีรูปทรงคล้ายดอกกระเจียวป่ามีกลีบดอกสีแดงเข้มเรียงซ้อนกันหนาแน่นเป็นระเบียบ และมีเมล็ดสีดำ ผลค่อนข้างกลม ติดอยู่ในกลีบดอกและมีเนื้อสีขาวบางหุ้มเมล็ดอยู่

ตัวตูม


ตัวตูม เป็นแมลงชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ในหลุมทราย พื้นดินทรายหรือดินร่วน ตามพื้นที่ใต้ร่มไม้ใหญ่ๆ มักอยู่ในพื้นที่ชุ่มมีฝนตกใส่หรือน้ำค้างตกใส่ จะสร้างหลุมเป็นลักษณะรูปกรวย คอยจับเหยื่อที่ตกลงมาในหลุมเป็นอาหาร เช้น มด แมงมุม และสัตว์ขนาดเล็ก มักพบในพ

หมากกี่โก่ยหรือองุ่นป่า


หมากกี่โก่ยหรือองุ่นป่า ชื่อสามัญ Common name : องุ่นป่า , เถาเปรี้ยว ชื่อวิททยาศาสตร์ Sciencetific name :Ampelocissus martinii Planch. เป็นไม้เลื้อยล้มลุก ใบอ่อนมีขน เป็นเส้นใยแมงทุมปกคุม

ก๋วยเตี๋ยวเรือเฟยฟาร์ม


ก๋วยเตี๋ยวเรือเฟยฟาร์ม เป็นร้านสไตล์บ้านเก่าโบราณ มีคาเฟ่เล็กๆ เมนูของร้าน -ก๋วยเตี๋ยวเรือ -ชา กาแฟสด -ข้าวเหนียว ส้มตำ -ไก่สหมุนไพรอบโอ่ง สอบถามเส้นทาง 0872140825

หินหนีบช้าง


หินหนีบช้างเป็นลักษณะรอยแยกของหินทีเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ในสมัยก่อนเกิดรอยแยกของหินและมีสัตว์ป่าใช้เป็นเส้นทางแต่เนื่องจากช้างที่ตัวใหญ่จึงเดินผ่านไม่ได้ทำให้ติดบริเวณรอยแยกของหินจึงมีที่มาของคำว่า "หินหนีบช้าง"