ผู้ชำนาญการประกอบอาหารพื้นถิ่น

รายละเอียด

  

นางละมุน เพ่งจินดา เป็นชาวท่าระแนะโดยกำเนิด เป็นผู้ชำนาญด้านการทำอาหารพื้นบ้านโดยนำทรัพยากรในท้องถิ่นทั้งพืชและสัตว์มาปรุงเป็นอาหาร เช่น แกงหอยพอกใบชะพลู ห่อหมกปลาน้ำดอกไม้ใบตานี น้ำพริกไข่ปู จันรอนย่าง ต้มส้มปลากระบอกลูกเถาคัน นอกจากนี้ยังได้พัฒนาเมนูอาหารพื้นถิ่นใหม่ๆ ขึ้นมาด้วย เช่น ปูไข่ตะกายดาว ซึ่งเป็นการนำปูไข่สดเอาส่วนเนื้อมาผสมกับน้ำพริกเกลือ (น้ำจิ้มซีฟู้ด) ซึ่งทำให้มีรสชาติจัดจ้านอร่อยและไม่มีกลิ่นคาวของปูเลย และเมนูนี้ยังได้รับรางวัลชนะเลิศอาหารพื้นถิ่นตราด ประจำปี 2560 หากท่านมาเที่ยวยังท่าระแนะจะต้องพลาดไม่ได้ที่จะรับประทานอาหารพื้นถิ่นของท่าระแนะฝีมือป้าละมุน








ขนาด

บุคคล