บ้านขามป้อม
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
พิพิธภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์สาหร่าย TAO
วิธีการทำลาบเทา
อัตลักษณ์ที่โดดเด่น
ความเป็นมาของเทา
เทา กับวัฒนธรรมการกินของคนอีสาน
ประโยชน์ของเทา
คุณค่าทางอาหารของเทา
ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเทา
วิถีชีวิตของคนอุบลราชธานี
เส้นทางท่องเที่ยว
ชีวภาพ
กิจกรรม
ติดต่อเรา
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
พิพิธภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์สาหร่าย TAO
วิธีการทำลาบเทา
อัตลักษณ์ที่โดดเด่น
ความเป็นมาของเทา
เทา กับวัฒนธรรมการกินของคนอีสาน
ประโยชน์ของเทา
คุณค่าทางอาหารของเทา
ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเทา
วิถีชีวิตของคนอุบลราชธานี
เส้นทางท่องเที่ยว
กิจกรรม
ติดต่อเรา
if($_GET["obj_title"] != ""){ echo $_GET['obj_title']; ?>
ความเป็นมาของเทา
ลาบเทาเป็นอาหารพื้นเมือง เทา คือ สาหร่ายน้ำจืด เป็นสิ่งมีชีวิตคู่กับโลกมานานมาก ในสมัย พุทธกาล เรียกเทาว่า "กระบิดิน” เป็นทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญมากของมนุษย์ชาติ เป็นแหล่งอาหารคุณภาพสูง นำมาบริโภคกันในหลายรูปแบบ เทาเป็นสาหร่ายที่ชอบขึ้นในน้ำจืดทั้งน
} ?>
1