บ้านขามป้อม
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
พิพิธภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์สาหร่าย TAO
วิธีการทำลาบเทา
อัตลักษณ์ที่โดดเด่น
ความเป็นมาของเทา
เทา กับวัฒนธรรมการกินของคนอีสาน
ประโยชน์ของเทา
คุณค่าทางอาหารของเทา
ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเทา
วิถีชีวิตของคนอุบลราชธานี
เส้นทางท่องเที่ยว
ชีวภาพ
กิจกรรม
ติดต่อเรา
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
พิพิธภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์สาหร่าย TAO
วิธีการทำลาบเทา
อัตลักษณ์ที่โดดเด่น
ความเป็นมาของเทา
เทา กับวัฒนธรรมการกินของคนอีสาน
ประโยชน์ของเทา
คุณค่าทางอาหารของเทา
ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเทา
วิถีชีวิตของคนอุบลราชธานี
เส้นทางท่องเที่ยว
กิจกรรม
ติดต่อเรา
if($_GET["obj_title"] != ""){ echo $_GET['obj_title']; ?>
เทา กับวัฒนธรรมการกินของคนอีสาน
ชาวอีสานกลุ่มวัฒนธรรมไทย-ลาว และไทยเบิ้งหรือไทยโคราช จะนำเทามาปรุงอาหารรับประทานกันทั่วไป ซึ่งเทานั้นหาได้ง่ายตามคลองและท้องนา การเก็บเทามารับประทานมักเก็บในแหล่งน้ำสะอาด ยิ่งเป็นทางน้ำไหลยิ่งดี เทาที่เหมาะสำหรับการนำมาปรุงอาหารคือ เทาที่ยังอ่อนอยู่ซ
} ?>
1