บ้านขามป้อม
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
พิพิธภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์สาหร่าย TAO
วิธีการทำลาบเทา
อัตลักษณ์ที่โดดเด่น
ความเป็นมาของเทา
เทา กับวัฒนธรรมการกินของคนอีสาน
ประโยชน์ของเทา
คุณค่าทางอาหารของเทา
ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเทา
วิถีชีวิตของคนอุบลราชธานี
เส้นทางท่องเที่ยว
ชีวภาพ
กิจกรรม
ติดต่อเรา
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
พิพิธภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์สาหร่าย TAO
วิธีการทำลาบเทา
อัตลักษณ์ที่โดดเด่น
ความเป็นมาของเทา
เทา กับวัฒนธรรมการกินของคนอีสาน
ประโยชน์ของเทา
คุณค่าทางอาหารของเทา
ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเทา
วิถีชีวิตของคนอุบลราชธานี
เส้นทางท่องเที่ยว
กิจกรรม
ติดต่อเรา
if($_GET["obj_title"] != ""){ echo $_GET['obj_title']; ?>
ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเทา
ไก หรือ เทา จัดเป็นสาหร่ายน้ำจืด และจัดอยู่ในกลุ่มสาหร่ายสีเขียวชนิดหนึ่งที่นิยมนำมารับประทานในปัจจุบัน และยังนิยมแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ขนมของหวานมากมาย สาหร่ายไก มีชื่อวิทยาศาสตร์ : Cladophora spp. หรือ Microspora spp. โดยมักมีชื่อเรียกแตกต่างกันในแต่
} ?>
1