ผักเหลียงใบใหญ่

ไม้ยืนต้นขนาดเล็ก พุ่มเตี้ย ลำต้นและกิ่งเป็นข้อ เปลือกต้นเปลือกต้นสีน้ำตาล กิ่งอ่อนเขียวเข้ม คล้ายใบยางพารา เป็นรูปรีใบเขียวเข้มแผ่นใยบางเหนียว ดอกเป็นช่อปลายกิ่งรียาว ผลเป็นรูปกระสวย ผลอ่อนสีเขียวสุกสีเหลือง || สรรพคุณ/การใช้ประโยชน์ : เป็นอาหารพื้นบ้านประกอบอาหารได้หลายอย่าง ใบให้วิตามินสูง กินเป็นผักลวกกินกับน้ำพริก ราคาสูง (ใบ) ต้มกะทิ ผัดไข่น้ำมันหอย ห่อหมก


ชื่อท้องถิ่น = ผักเหลียงใบใหญ่